Bình Phước: Biểu dương 300 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ tư - 06/12/2023 01:24 202 0
Sáng 6-12, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất năm 2023.
Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương (Ủy ban Dân tộc) Tào Việt Thắng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; đại diện các sở, ngành, đơn vị cùng 300 gương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi dự hội nghị.
Bình Phước có 41 thành phần dân tộc cùng sinh sống đoàn kết và đan xen trên địa bàn của 111 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thị xã, thành phố. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách đầu tư cho vùng đồng bào DTTS và miền núi, đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân người DTTS điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ ghi nhận vai trò của người có uy tín, già làng tiêu biểu, cán bộ cốt cán, nhân sĩ, trí thức, học sinh, sinh viên, doanh nhân, người sản xuất - kinh doanh giỏi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mà còn thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết: Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn chung, song với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 có nhiều điểm sáng tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh khá, cao hơn mức tăng bình quân chung của cả nước, trong đó tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,34%, đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố và đứng đầu vùng Đông Nam Bộ. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài có nhiều khởi sắc với 45 dự án, đứng thứ 13 của cả nước. Xây dựng nông thôn mới có 7 xã đạt nông thôn mới, 6 xã đạt nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã nông thôn mới của tỉnh lên 80/86 xã. Đặc biệt trong lĩnh vực giảm nghèo, trong năm đã giảm khoảng 2.000 hộ nghèo, trong đó có khoảng 1.100 hộ nghèo đồng bào DTTS, góp phần đưa tổng số hộ nghèo của tỉnh giảm sâu xuống khoảng 1.000 hộ…

ể Bình Phước ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là người đồng bào DTTS ngày càng nâng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị: Các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng đối với công tác dân tộc, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp, thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát huy hiệu quả vai trò của già làng, người có uy tín, cán bộ cốt cán, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất - kinh doanh giỏi và thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, 4 tập thể, 39 cá nhân điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2023 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay495
  • Tháng hiện tại15,087
  • Tổng lượt truy cập475,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây